CALL US TODAY

02-096-3496

Weekdays

09:30 ~ 18:00

New business development (NBD)

การพัฒนาธุรกิจใหม่เป็นกระบวนการที่สำคัญสำหรับบริษัทที่ต้องการเติบโตและประสบความสำเร็จ กระบวนการนี้ครอบคลุมกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่การวิจัยตลาด การสร้างแบบจำลองธุรกิจใหม่ การสนับสนุนในการเติบโต การสร้างพันธมิตร รวมไปถึงการสนับสนุนในการซื้อขายและการรวมกิจการ กิจกรรมเหล่านี้ต้องการความสามารถและความเชี่ยวชาญที่หลากหลาย เช่น การคิดอย่างมีกลยุทธ์ การสร้างความสัมพันธ์ การวิเคราะห์ทางการเงิน และการตลาด

ในสภาพแวดล้อมปัจจุบันที่ธุรกิจเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บริษัทต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย เช่น ผลกระทบจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ขีดจำกัดของตลาด และสถานะตลาดที่กำลังอิ่มตัว การพัฒนาธุรกิจใหม่เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเอาชนะอุปสรรคเหล่านี้ โดยการระบุโอกาสใหม่ สร้างนวัตกรรม และสร้างพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เมื่อลงทุนเพื่อพัฒนาธุรกิจใหม่ บริษัทจะแข่งขันในตลาด ขยายตลาด และเพิ่มผลกำไร พร้อมทั้งจัดการความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพไปในขณะเดียวกัน

ที่ลิบ คอนซัลติ้ง เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราบรรลุผลลัพธ์ตามที่ต้องการ โดยเราเข้าใจถึงความสำคัญของการพัฒนาธุรกิจใหม่และปัญหาที่พบในกระบวนการทั้งหมด ตั้งแต่การพัฒนาแผนธุรกิจไปจนถึงขั้นตอนการดำเนินงาน

การวิจัยตลาด

  • ในสถานการณ์ที่ข้อมูลมีน้อย ทีม ลิบ คอนซัลติ้ง จะใช้วิธีการต่าง ๆ เพื่อรวบรวมข้อมูลที่ครอบคลุม ได้แก่ การสัมภาษณ์ ณ สถานที่จริง การโทรหาลูกค้า การใช้เครือข่ายของเราในการสัมภาษณ์กับผู้นำในอุตสาหกรรม และการดำเนินการตามกฎหมาย
  • เราสามารถเพิ่มความรวดเร็วในการวิจัยตลาดได้อย่างน้อยสามเท่าของกระบวนการภายในปกติ ด้วยเครือข่ายระหว่างประเทศของเรา ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่บริษัทสตาร์ทอัพไปจนถึงผู้บริหารระดับสูงในบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก ช่วยให้เราเอาชนะข้อจำกัดเช่นเวลาหรือความเชี่ยวชาญ และให้ความรู้ที่มีมูลค่าแก่ลูกค้าของเราในเวลาทันที

การสร้างแบบจำลองธุรกิจใหม่ (Business model)

  • ลิบ คอนซัลติ้ง ปฏิบัติตามวิธีการหลายขั้นตอนในการสร้างแบบจำลองธุรกิจใหม่ ประกอบไปด้วยการดำเนินการทดสอบการตลาดหรือการทดลองขาย ซึ่งนำไปสู่การพิสูจน์แนวคิด (Proof of Concept (PoC)) เพื่อยืนยันคุณค่าของผลิตภัณฑ์และให้ความรู้เกี่ยวกับการจำแนกกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
  • ประสบการณ์ของเราในการสร้างธุรกิจและสตาร์ทอัพในประเทศต่างๆ ช่วยให้เราสร้างกระแสรายได้อย่างชัดเจนและรับรองความยืดหยุ่นของแบบจำลองธุรกิจ

การสนับสนุนในการเติบโตของธุรกิจใหม่

  • ลิบ คอนซัลติ้ง ให้การสนับสนุนแบบใกล้ชิดเพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโต ประกอบไปด้วยการเยี่ยมชมสถานที่จริง การดำเนินการขายกับลูกค้าเป้าหมายจริง และการดำเนินการอื่น ๆ เพื่อให้เข้าใจปัญหาที่ธุรกิจพบ โดยมีจุดมุ่งหมายคือการเร่งความเติบโตของธุรกิจ
  • แทนที่จะใช้วิธีการแบบ “waterfall approach” ที่เป็นที่นิยมในการประสานงานที่เห็นได้ชัดในการให้คำปรึกษาด้านการจัดการ ทีม ลิบ คอนซัลติ้ง ใช้วิธีการแบบ “agile” ด้วยการดำเนินงานที่รวดเร็วของแผน Plan-Do-Check-Act (PDCA) ซึ่งช่วยให้เราปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงในสมมติฐานและสถานการณ์ตลาดได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

การสร้างพันธมิตรและการสนับสนุนในการควบรวมกิจการสำหรับธุรกิจใหม่

  • เครือข่ายที่กว้างขวางของเราช่วยให้เราสามารถรับข้อมูลที่มีคุณค่าเกี่ยวกับบริษัทผ่านสถาบันทางการเงินและการค้า โดยเราให้ความสำคัญกับ “ข้อมูลปฐมภูมิ” ซึ่งช่วยให้เราตัดสินใจที่ยึดตามข้อเท็จจริง โดยไม่พึ่งพาการสืบค้นด้วยตัวเองเพียงอย่างเดียว
  • วิธีการของเราในการซื้อขายและการรวมกิจการแตกต่างจากของบริษัทที่ให้คำปรึกษาแบบดั้งเดิมที่มองหาแค่ค่าธรรมเนียมจากความสำเร็จของสัญญา แต่เรามองว่าสิ่งนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้บรรลุวัตถุประสงค์ของลูกค้าและแก้ไขปัญหาของพวกเขา หากการซื้อขายและการรวมกิจการไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด เราจะสำรวจตัวเลือกอื่นๆ โดยไม่ลังเล
  • ลิบ คอนซัลติ้ง มีความสามารถที่ไม่เหมือนใครในการเสริมสร้างประสิทธิภาพทางการเงินของบริษัทที่ได้รับการซื้อขายและรวมกิจการ ซึ่งเพิ่มมูลค่าธุรกิจโดยรวมของพวกเขาหลังจากการซื้อขาย โดยเราใช้ความเชี่ยวชาญของเราในการสร้างการตรวจสอบธุรกิจที่ละเอียด (Business Due Diligence (BDD)) และโมเดล

กรณีศึกษา

บริษัทต้องการที่จะสร้างธุรกิจใหม่ซึ่งจะเข้ามาเป็นหนึ่งในรายได้หลักของบริษัทในอนาคต…

อุตสาหกรรมผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่บริษัทประกอบธุรกิจหลักอยู่ กำลังได้รับผลกระทบจากการเข้ามาสู่ตลาดของรถยนต์ไฟฟ้า…

บริษัทกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเฉพาะเรื่อง EV ที่กำลังแพร่หลาย…

อุตสาหกรรมผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่บริษัทประกอบธุรกิจหลักอยู่ กำลังได้รับผลกระทบจากการเข้ามาสู่ตลาดของรถยนต์ไฟฟ้า…

บริษัท Glafit เป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์เคลื่อนที่ส่วนบุคคลขนาดเล็ก โดยเริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์ จักรยานไฟฟ้า ในปี 2017…